Tin tức

Vật liệu nhẹ - giải pháp tối ưu cho không gian nội thất

(Xây dựng) - Trong các thiết kế hiện đại, thay vì sử dụng những bức tường nặng nề và cứng nhắc thì nhiều người chọn sử dụng vách ngăn để phân chia khu vực, tạo nên một không gian mở và kết nối. Tuy nhiên, cần lưu ý đến từng không gian hay chi tiết góc mà chọn vách ngăn cho phù hợp.

Chi tiết

Xi măng Holcim và Lafarge sáp nhập

Ngày 6/11, đại diện Công ty Holcim Việt Nam cho biết, hai tập đoàn sản xuất xi măng quy mô toàn cầu là Holcim và Lafarge đã công bố chính thức hoàn thành việc sáp nhập, trở thành Tập đoàn LafargeHolcim hồi giữa tháng 7 vừa qua.

Chi tiết

Trang trí lại vườn nhà đơn giản chỉ trong một tuần

Nhiều người thường nghĩ rằng việc trang trí lại ngôi nhà rất mất thời gian và công sức. Do đó, họ thường giao phó công việc này cho các công ty kiến trúc nhưng dường như kết quả mang lại không như họ mong muốn. Vậy tại sao bạn không tự xắn tay vào việc trang hoàng lại ngôi nhà yêu dấu của mình. Mọi việc đơn giản hơn bạn nghĩ nhiều và chỉ cần ngày chỉ cuối tuần của bạn là xong.

Chi tiết

Chọn vật liệu xây dựng theo ngũ hành

(Xây dựng) - Trong xây dựng nhà ở, vật liệu xây dựng (VLXD) đóng vai trò quan trọng, vừa tạo nên chất lượng công trình, vừa mang đến sự hoàn mỹ cho không gian sống. Đặc biệt, VLXD cũng tạo nên một ý nghĩa phong thủy rất lớn, thông qua việc chọn vật liệu mà khai thác hiệu quả tính năng của vật liệu đó, tạo nên sự hoàn thiện nhất. Dưới đây là một số loại VLXD theo ngũ hành, độc giả có thể tham khảo để lựa chọn sử dụng cho phù hợp.

Chi tiết

Tình trạng nhập khẩu thép Trung Quốc đội lốt hợp kim

Một lần nữa, ngành thép lại “đau đầu” trước tình trạng phôi thép Trung Quốc gắn mác phôi hợp kim chứa cờ-rôm nhập khẩu tăng vọt. Cũng với chiêu thức pha trộn một lượng rất nhỏ cờ-rôm trong phôi thép, các đơn vị nhập khẩu đã lách thuế từ mức 9% để được hưởng mức ưu đãi 0%.

Chi tiết